Lựa chọn bộ lưu điện UPS BORRITECH cho máy tính

Lựa chọn bộ lưu điện UPS cho máy tính

Với các anh/chị không chuyên về bộ lưu điện, họ thường rất phân vân không biết chọn mua sản phẩm bộ lưu điện nào cho phù hợp đáp ứng tiêu chí “Bền – Giá Hợp Lý”. Tôi xin phép gửi Anh/Chị vài lựa chọn đến dưới đây, còn quyết tình cuối cùng vẫn thuộc về Anh/Chị.

Tiêu chí lựa chọn bộ lưu điện UPS phù hợp cho máy tính của bạn

– Điều đầu tiên cần chú ý khi lựa chọn Bộ lưu điện đó chính là cần xác định được công suất sao cho phù hợp với yêu cầu. Bạn cần mua bộ lưu điện có công suất lớn hơn hoặc ít nhất bằng công suất của tổng các thiết bị sử dụng.

Máy vi tính có công suất được tính theo dòng một chiều, đơn vị đo được ký hiệu là W, một máy vi tính phổ thông thường có công suất khoảng 300w tính cả màn hình. Còn bộ lưu điện có công suất tính theo dòng xoay chiều, đơn vị đo được ký hiệu là VA, bạn có thể chuyển sang đơn vị đo W bằng cách lấy số VA rồi nhân với hệ số 0,7. Ví dụ: một bộ lưu điện UPS có công suất là 500VA sẽ tuơng đương với 500VA x 0,7 = 350W, với số công suất này sẽ đáp ứng tốt cho một chiếc máy vi tính bình thường.

– Điểm thứ hai là bạn xác định sẽ sử dụng dòng UPS nào?

Hiện nay trên thị trường có 2 dòng UPS chủ yếu đó chính là UPS onlineUPS offline. Nếu như bạn chỉ sử dụng máy tính phục vụ cho các công việc văn phòng thông thường thì chỉ cần sử dụng loại UPS offline, nếu như bạn sử dụng bộ lưu điện cho một server hoặc một trung tâm dữ liệu thì cần mua loại UPS online.

Lưu ý thêm với mọi người là bộ lưu điện cũng là một thiết bị điện nên nó cũng đòi hỏi nguồn điện lưới phải có được sự ổn định nhất định và một chú ý quan trọng nữa là không phải bất cứ thiết bị nào cũng có thể sử dụng được bộ lưu điện, đa số các bộ lưu điện hiện nay có trên thị trường đều được thiết kế cho máy tính có thể sử dụng được. Các thiết bị khác có thể không làm việc hoặc có thể làm hỏng bộ lưu điện. Vì vậy, hãy đọc kỹ hướng dẫn đi kèm với từng bộ lưu điện.

* Sử dụng và bảo quản bộ lưu điện

– Một chú ý hết sức quan trọng cho bạn là không được lợi dụng việc lưu điện của UPS để tiếp tục làm việc thêm mà hãy tranh thủ thời gian để lưu các tài liệu và tắt máy trước khi bộ lưu điện hết điện, điều này sẽ giúp tuổi thọ của bộ lưu điện được lâu hợn.

– Không để hở đầu ra của bộ lưu điện vì điện áp ra là dòng xoay chiều 100-240v nên rất nguy hiểm.

– Chú ý về nơi lắp đặt bộ lưu điện phải thoáng mát, tránh những nơi có độ ẩm cao.
Khi công việc cũng như mọi dữ liệu ở máy tính trong quá trình làm việc của bạn là quan trọng thì cách thức tối ưu nhất để nguồn máy tính không bị cắt điện đột ngột đó chính là bạn cần trang bị thiết bị bộ lưu điện. Bộ lưu điện có nhiệm vụ chống lại sự những thay đổi điện áp đầu vào cùng với việc duy trì cho thiết bị nguồn điện sạch trong một thời gian đủ để bạn có thể lưu trữ lại dữ liệu trong quá trình làm việc trước đó. Dưới đây là 1 số lưu ý khi mua bộ lưu điện:

– Công suất

– Khi mua bộ lưu điện, điều đầu tiên là cần lưu ý đến công suất mà hệ thống thiết bị điện của bạn yêu cầu . Nếu bạn mua một bộ lưu điện với công suất quá thấp so với thiết bị điện thì bạn chưa kịp làm gì mà điện năng đã hết. Hầu hết các loại bộ lưu điện được thiết kế để cung cấp điện trong khoảng thời gian 10 đến 30 phút.

– Khi chọn bộ lưu điện, bạn cần xem giá trị VA – hoặc Ampe x Điện áp ( 220V ). Nếu như bạn sử dụng nhiều thiết bị kết nối với bộ lưu điện thì bạn cần mua giá trị VA lớn hơn tổng VA của thiết bị.

– Khi mua bộ lưu điện bạn nên tính toán đến giá trị VA cao hơn từ 20-25% giá trị tổng công suất của các thiết bị khác kết nối vào. Nếu bạn dùng PC tại nhà thông thường thì hãy dùng bộ lưu điện có công suất từ 500 đến 700 VA.

– Thời gian dự phòng

Không nên hy vọng rằng bộ lưu điện thông thường sẽ lưu điện để PC của bạn có thể chạy cả ngày, hầu hết các cácUPS cung cấp cho bạn thời gian dự phòng trong khoảng từ 10 tới 30 phút . Bản chất của UPS là cho phép bạn lưu lại những gì mà đang làm việc dở khi bị mất nguồn điện lưới và tránh được sự hỏng hóc hệ thống phần cứng cũng như thiết lập phần mềm ứng dụng.

– Những tính năng khác của bộ lưu điện

Khi bạn mua UPS , nên hỏi nhà cung cấp về những tính năng khác nữa hơn là chỉ quan tâm đến công suất của nó . Điều này sẽ giúp bạn tìm kiếm được những bộ lưu điện có thêm những tính năng phù hợp cho phép người mua lựa chọn một cách chính xác những gì mình cần.
Đặc điểm tốt nhất bộ lưu điện đó là có thêm tính năng AVR (Ổn áp ) bảo vệ máy tính tránh được sự lên xuống thất thường của mạng điện lưới. Nếu dải AVR càng rộng thì càng tốt ví dụ như từ 120V đến 260V là tốt nhất , nếu dải hẹp như từ 190V đến 240V thì không hấp dẫn bằng.

* Hiến kế chọn mua 01 số bộ lưu điện chuyên dùng cho máy tính “Ngon – Bổ – Rẻ”

Với các anh/chị không chuyên về bộ lưu điện, họ thường rất phân vân không biết chọn mua sản phẩm bộ lưu điện nào cho phù hợp đáp ứng tiêu chí “Bền – Giá Hợp Lý”. Tôi xin phép gửi Anh/Chị vài lựa chọn đến dưới đây, còn quyết tình cuối cùng vẫn thuộc về Anh/Chị.

Lựa chọn số 01 : Bộ lưu điện Borritech model BRT-OF450VA – 3000VA

Ưu điểm :

– Độ bền ổn, tỉ lệ hỏng thấp.

– Thiết kế gọn, đẹp, an toàn, tiểu an toàn EU .

– Giá cả phải chăng : đây là dòng sản phẩm của Borritech sản xuất với xuất xứ tại China, thổ, ý  thời gian bảo hành 01 năm toàn cầu, mức giá phải chăng.

Nhược điểm :

– Chỉ thích hợp cho các máy tính văn phòng thông thường, không thích hợp cho các máy tính đồ họa có công suất cao.

Lựa chọn số 02 : Bộ lưu điện Borritech online model BRT-1K  – 3K 

UPS ONLINE

Ưu điểm :

– Độ bền cao, tỉ lệ lỗi rất thấp , an toàn tuyệt đối tểu chuẩn EU

– Thiết kế gọn, đẹp.

– Giá cả phải chăng : đây là dòng sản phẩm của Borritech  sản xuất với xuất xứ China, thổ, ý  thời gian bảo hành 01năm toàn cầu, mức giá phải chăng

Nhược điểm :

– Chỉ thích hợp cho các máy tính chủ nhỏ

– Không có cổng USB hoặc RS232 hỗ trợ shutdown máy tính an toàn nên các bạn lưu ý nếu sử dụng UPS mà để UPS cạn kiệt ắc quy (thông thường sau thời gian sử dụng khoảng 5 – 10 phút) thì máy tính của bạn cũng sập nguồn một cách đột ngột --> rất nguy hiểm.

…….

Thị trường còn rất nhiều loại tương tự, nhưng nếu xét về tầm giá này thì 02 loại UPS trên vượt trội hơn hẳn so với nhiều thương hiệu khác về độ bền “trâu”. Một số Hãng muốn tối ưu giá thành sản phẩm nên hạ chất lượng ắc quy khác, dẫn tới việc UPS chưa dùng hết 01 năm bảo hành đã lỗi ắc quy, mà bạn nên biết rằng 90% sự cố hỏng UPS đều liên quan tới ắc quy rồi.

Mọi thông tin chi tiết liên quan đến bộ lưu điện, bạn có thể xem tại website:  www.borritech.net hoặc www.borritechvietnam.com chính thức của Hãng hoặc có thể gọi điện trực tiếp cho chúng tôi qua hotline: 0916 668 036 để được hướng dẫn cụ thể.